DANH MỤC SẢN PHẨM
 
VIDEO CLIPS
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 557 | Tất cả: 157.027
ALBUM ẢNH CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC
Tìm Hiểu Về Vùng Rượu Vang Lombardy
Tin đăng ngày: 5/12/2014 - Xem: 2063
 

Nhắc đến Lombardy người ta thường nhắc đến Milan, thành phố lớn thứ hai của Ý sau Rome, một trong những thành phố giàu có nhất châu Âu. Tuy nhiên, đối với những người yêu rượu vang, Lombardy được biết đến với các loại rượu vang sủi bọt nổi tiếng thế giới được sản xuất ở Franciacorta và Oltrepò Pavese. Nơi đây cũng sản xuất rượu vang đỏ, trắng và hồng được đánh giá cao làm từ nhiều loại nho địa phương và quốc tế bao gồm rượu vang Nebbiolo ở Valtellina, rượu vang trắng Trebbiano di Lugana cùng với rượu vang hồng phong cách ‘Chiaretto’ được làm dọc theo bờ Hồ Garda.

Tìm Hiểu Về Vùng Rượu Vang Lombardy

Vùng Rượu Vang Lombardy

1Vị trí địa lý của vùng Lombardy
Lombardy nằm ở trung tâm phía bắc nước Ý, phía bắc giáp với Thụy Sĩ, phía nam giáp vùng Emilia-Romagna, giáp Trentino-Alto Adige và Veneto về phía đông và giáp Piedmont về phía tây.Đây là một trong số những vùng không giáp với biển. Tuy nhiên, Lombardy có rất nhiều hồ đẹp như Hồ Como, Hồ Garda…ẩn mình giữa những ngọn núi. Dãy núi Alps ở phía bắc, kéo dài qua biên giới với Thụy Sĩ. Ở phía nam, các ngọn đồi đổ xuống thung lũng sông Po và các phụ lưu tạo nên một vùng nông nghiệp bằng phẳng, trù phú.

2Lịch sử rượu vang của vùng Lombardy
Lịch sử rượu vang của vùng Lombardy
Lịch sử rượu vang của Lombardy bắt đầu từ những người Hy Lạp cổ đại, những người đến từ Athens và định cư dọc theo sông Po vào thế kỷ thứ tám trước Công nguyên. Họ nhanh chóng bắt đầu buôn bán rượu vang với những người Etruscans ở Tuscany gần đó.

Với 24.705 ha (61.000 mẫu Anh) vườn nho, vùng rượu vang Lombardy sở hữu 5 DOCG, 21 DOC và 15 IGP. Năm 2020, Lombardy sản xuất 1,5 triệu hl (16,4 triệu thùng) rượu vang. Nơi đây được chia thành 13 khu vực sản xuất rượu vang trong đó nổi bật nhất là Valtellina, Oltrepo-Pavese và Franciacorta.

Valtellina:trải dài từ tây sang đông dọc theo Sông Adda gần thị trấn Sondrio và thị trấn Spa Bormio. Đâylà một vùng núi cao làm rượu vang với số lượng nhỏ từ những vườn nho có tuổi đời trung bình là 50 năm. Nó đã duy trì danh tiếng về rượu vang từ thế kỷ thứ năm trước Công nguyên. Với địa hình có độ dốc lớn nên thu hoạch nho ở đây được thực hiện bằng tay. Các kỹ thuật truyền thống để kiểm soát xói mòn đất như đặt các cọc dài và hẹp ở các điểm bằng nhau dọc theo hàng dây leo vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Valtellina nổi tiếng với rượu vang đỏ Valtellina Superiore DOCG, một loại rượu được làm từ Chiavennasca, tên địa phương của nho Nebbiolo và Sforzato di Valtellina DOCG, một đặc sản khác của vùng, một loại rượu tương tự như Amarone từ nho được sấy khô trong 100 ngày trong không khí mát mẻ trên núi cao.

Franciacorta: nằm ở tỉnh Brescia trên những ngọn đồi phía nam Hồ Iseo. Khu vực này được hưởng lợi từ nhiệt độ ấm áp của vùng đồng bằng sông Po gần đó và không khí ban đêm mát lạnh tràn qua dãy Alps vào ban đêm tạo ra sự xoay chuyển trong ngày khiến nho có độ chua và lượng đường tự nhiên cao. Franciacorta sản xuất một trong những loại rượu vang sủi có uy tín nhất ở Ý. Loại rượu được làm theo phương pháp rượu sâm panh truyền thống từ Chardonnay và Pinot Noir. Không chỉ vậy, ở đây cònnổi tiếng với Franciacorta Satèn, một loại vang sủi bọt được sản xuất độc quyền từ Chardonnay và Pinot Bianco.

Oltrepò Pavese: nằm dọc theo Sông Po. Đây là khu vực có sản lượng cao nhất, chiếm gần một nửa tổng sản lượng rượu vang cũng như hai phần ba tổng sản lượng DOC ở Lombardy. Rượu vang DOCG ở đây được làm chủ yếu bằng nho từ gia đình Pinot, đặc biệt là Pinot nero (noir), mặc dù một số biến thể cũng có thể sử dụng Pinot bianco và Pinot Grigio. Rượu vang đỏ thường có sự pha trộn và được làm từ nho Barbera, Pinot nero, Croatina và Uva rara.

Tin tức khác:
Địa Chỉ Nhà Hàng Hầm Rượu Vang Ở TP Vinh, Nghệ An (26/11/2022)
Rượu ngoại ở Vinh Nghệ An (26/11/2022)
Top đặc sản các loại rượu tại TP Vinh Nghệ An (24/10/2022)
Top địa chỉ mua rượu vang ngoại uy tín nhất TP Vinh Nghệ An (24/10/2022)
Top địa chỉ mua rượu vang ngoại uy tín nhất Thanh Hóa (24/10/2022)
Top địa chỉ mua rượu vang ngoại uy tín nhất Đồng Hới Quảng Bình (24/10/2022)
Top địa chỉ mua rượu vang ngoại uy tín nhất tỉnh Hà Tĩnh (24/10/2022)
Tìm Hiểu Về Vùng Rượu Vang Sicily (30/12/2014)
Tìm Hiểu Về Vùng Rượu Vang Emilia – Romagna (30/12/2014)
Tìm Hiểu Về Vùng Rượu Vang Lombardy (5/12/2014)
Vì Sao Cần Cho Rượu Vang Thở – Các Cách Cho Rượu Vang Thở (3/12/2014)
Tìm Hiểu Vùng Rượu Vang Saint Emilion (3/12/2014)
Tìm Hiểu Về Rượu Vang Ngọt Sauternes (3/12/2014)
Grand Cru Classe 1855 Là Gì (3/12/2014)
Tìm Hiểu Về Rượu Vang Primitivo Di Manduria (3/12/2014)
Nhà Phân Phối Rượu Vang Mai Hoàng
Địa chỉ: Số 35 đường số 2 KĐT Long Châu, TP Vinh
Điện thoại: 0982.995.886 - 0973.190.180
Email:  ruouvangmaihoang@gmail.com
Website:  http://ruouvangnghean.com

+ Điều 16 của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia số 44/2019/QH14 do Quốc Hội ban hành ngày 14 tháng 06 năm 2019 về Điều kiện bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử

+ Nghị định số 24/2020/NĐ-CP quy định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia tại một số điều sau: 

- Điều 5. Một số biện pháp quản lý việc quảng cáo rượu có độ cồn dưới 15 độ và bia.

- Điều 6. Thực hiện biện pháp ngăn ngừa người chưa đủ 18 tuổi tiếp cận, truy cập, tìm kiếm thông tin và mua rượu, bia trong hoạt động bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử

Trang RUOUVANGNGHEAN.COM là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. Vui lòng đến trực tiếp tại các cửa hàng và hệ thống phân phối sản phẩm hoặc gọi đến số hotline để được tư vấn.

Tin tức
 • Địa Chỉ Nhà Hàng Hầm Rượu Vang Ở TP Vinh, Nghệ An
 • Rượu ngoại ở Vinh Nghệ An
 • Top đặc sản các loại rượu tại TP Vinh Nghệ An
 • Top địa chỉ mua rượu vang ngoại uy tín nhất TP Vinh Ngh
 • Top địa chỉ mua rượu vang ngoại uy tín nhất Thanh Hóa
 • Top địa chỉ mua rượu vang ngoại uy tín nhất Đồng Hới Qu
 • Top địa chỉ mua rượu vang ngoại uy tín nhất tỉnh Hà Tĩn
 • Tìm Hiểu Về Vùng Rượu Vang Sicily
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0982.995.886